ครั้งก่อนเราได้รีวิว Air Sofa จาก New Step Asia กันไปแล้ว มาคราวนี้เราจะมารีวิวกันสารพัดสินค้ากันเลย เนื่องด้วยบริษัทนี้เค้าขายสินค้าเครื่องใช้หลายอย่างซึ่งส่วนใหญ่เป็นเป็นของใช้ในบ้านที่เน้นราคาถูกครับ

เริ่มจากชิ้นแรกกับอุปกรณ์ที่คุ้นตาแต่คงไม่ได้มีกันทุกบ้าน เพราะมันคือที่เช็คกระจกแบบที่ตัวด้ามเป็นกระบอกฉีดในตัว ถ้าพูดถึงคุณสมบัติล่ะก็จัดว่าเกินตัว แต่ถ้าพูดถึงความแข็งแรงก็ต้องบอกว่าตามราคาล่ะครับ

ถัดมาก็เป็นชุดเครื่องครัวสำหรับตักแกงต่างๆ ซึ่งวัสดุงานประกอบก็โอเคล่ะครับ แต่ส่วนตัวผมมองว่าอย่าเอาไปใช้กับอาหารร้อนเลยจะดีกว่า

ชุดโต๊ะปิ๊กนิ๊กก็ค่อนข้างแข็งแรง ถ้าไม่ตัวใหญ่จนเกินไปล่ะก็คงเอาอยู่ ข้อต่อทำออกมาค่อนข้างแน่นหนากว่าที่คิด แต่โต๊ะประเภทนี้ก็ไม่ได้ถูกออกแบบมาสำหรับการกระแทกอะไรมากนัก ดังนั้นการใช้งานก็ระวังหน่อยนึงก็ดี

ตัดภาพกลับมาที่อุปกรณ์ทำความสะอาดบ้านกันอีกครั้ง เชื่อว่าชุดนี้คงคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดี ที่ต่างจากของเดิมที่บ้านผมก็คือด้านล่างมีจุกยางสำหรับถอดให้ระบายน้ำได้ง่าย และยังมีตัวผ้าสำรองให้เปลี่ยนได้อีก

ชุดวางอาหารสวยๆ แบบนี้คงเห็นได้บ่อยตามร้านเบเกอรี่ จากเท่าที่ลองทดสอบกดๆ จิ้มๆ โยกๆ ก็พบว่ามันมีความแข็งแรงระดับหนึ่ง ตัวจานออกแนวเซรามิคหรืออะไรทำนองนั้นที่ไม่ใช่พลาสติกก๊องแก๊ง

เตาย่างแม้ไม่ได้แข็งแรงเท่าอันละหลายๆ พันแต่ก็ดูมั่นคงพอที่จะไม่หักล้มลงมาง่ายๆ มีที่คีบ ตะแกรง ชั้นวางของด้านข้างมาให้แบบพร้อมใช้

ส่วนนาฬิกาแขวงผนังอันนี้ก็เป็นนาฬิกาธรรมดาทั่วไปที่ใส่ถ่านนั่นล่ะครับ เพียงแต่หน้าตามันดูดีเฉยๆ

บทสรุป

โดยรวมแล้วสินค้าของ New Step Asia ไม่ใช่สินค้าที่คุณภาพดีเวอร์อะไรขนาดนั้น แต่เป็นสินค้าที่ราคาจับต้องได้ง่าย เหมาะสำหรับคนที่ไม่คิดอะไรมากมาย อยากมีใช้บ้างในบางเวลาแล้วไม่อยากลงทุนเยอะๆ หรือมองหาสินค้าที่แบบพร้อมลุย ไม่เสียใจถ้าเสียหาย ผมว่าของเกรดประมาณนี้ก็เหมาะเหมือนกันนะครับ ซึ่งที่จริงแล้วสินค้าเค้ามีอีกหลายอย่าง เช่น ตู้เสื้อผ้า ชั้นวางรองเท้า ราวตากผ้า ฯลฯ ซึ่งมันก็เหมาะกับคนที่อยู่หอพัก แบบขอแค่มีใช้แต่ไม่อยากลงทุนปักหลักถาวร

Powered by bacidea

or

Log in with your credentials

or    

Forgot your details?

or

Create Account