การออกไปนอกบ้านแบบเดินตัวปลิวโดยที่ต้องพกมือถือและ Gadget มากมาย ดูจะเป็นปัญหาของหลายคนแต่ tabletHolster จาก URBAN TOOL เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่ผมใช้ โดยเฉพาะวันที่ออกไปทำข่าวในแบบที่ดูดีนิดนึง ไม่หอบของพะรุงพะรัง ก็จะหยิบกระเป๋านี้มาใช้ก่อนจะทับด้วยเสื้อแจ๊คเก็ตอีกที

ถ้าเคยดูหนังที่เกี่ยวกับสายลับ มือปืนหรือตำรวจเมืองนอกคงเคยเห็นกระเป๋าในลักษณะนี้ ซึ่งมีช่องใส่ของแนบอยู่ข้างลำตัวและเว้นที่ว่างไว้ทั้งด้านหน้าและหลัง

tabletHolster

ตอนสั่งซื้อจากหน้าเว็บ www.urbantool.com จะมีให้เลือกอยู่ 2 ขนาด ต่างกันตรงสายที่เชื่อมระหว่างกระเป๋าทั้งสองด้าน และกระเป๋านี้ค่อนข้างอเนกประสงค์มีช่องให้ใส่ของค่อนข้างเยอะ แต่ไม่เหมาะที่จะหยิบเข้าหยิบออกบ่อยๆ เนื่องด้วยการปิดแต่ละช่องใช้การดึงผ้ามาหุ้มปิดไว้

ด้านในทั้งสองฝั่งมีช่องซิปที่ใหญ่พอจะใส่มือถือพร้อม Power Bank ได้สบายๆ และยังมีช่องด้านซ้ายที่ออกแบบมาสำหรับใส่ iPad mini ส่วนด้านขวาก็ใช้เก็บอุปกรณ์ต่างๆ ซึ่งผมใช้เก็บกล้อง Insta360 กับเลนส์สำหรับมือถือ และช่องล่างสุดก็มี Key pocket with yo-yo หรือพวงกุญแจที่ยืดได้ แต่ถ้าไม่ชอบก็สามารถถอดออกได้เช่นกัน

ส่วนด้านบนของสายก็มีช่องให้เก็บของได้อีกทั้งสองด้าน ซึ่งบางคนอาจใช้เก็บหูฟัง สายชาร์จหรือมือถือเครื่องเล็กๆ แต่ผมเลือกจะใช้เก็บไฟแฟลชขนาดพกพา สายชาร์จและยาดม… แฮ่!!

หน้าตา tabletHolster อาจจะดูประหลาดไปหน่อย แต่มันเพิ่มความสะดวกให้ผมได้มาก ไม่ต้องมีของพะรุงพะรังเวลาไปทำข่าว ส่วนราคาก็อยู่ที่ 159 USD หรือราวๆ 5,600 บาท และยังมีกระเป๋าจาก URBAN TOOL ที่ทำรีวิวไปแล้วคือ waistHolster และ cowboyHolster

Powered by bacidea

or

Log in with your credentials

or    

Forgot your details?

or

Create Account