มาเปลี่ยนวอลเปเปอร์เป็นภาพแผนที่จากตำแหน่งปัจจุบันของเรากันเถอะ

สวัสดีครับ วันนี้ผมขอนำเทคนิคที่เพิ่มความแปลกใหม่ให้กับโทรศัพท์ Android ของคุณ ด้วยการเปลี่ยนวอลเปเปอร์เป็นภาพจาก Google Maps ณ ตำแหน่งที่คุณอยู่ เอาไว้อวดเพื่อนได้ว่า นี่ เราไปที่นี่มาแล้วนะ ไม่เชื่อก็ดูวอลเปเปอร์เราสิ มาดูวิธีทำกันครับ

1. ติดตั้ง IFFTTT ลงในเครื่องของท่านก่อน

2. เปิดการใช้งาน Applet ตัวนี้ >> Update Wallpaper With Image Of Your Location

3. มาที่หน้า Home ของคุณ กดเพิ่ม Widget ของ IFTTT ลงที่หน้า Home ของคุณ จะเลือกอันไหนก็ได้ ผมจะเลือกอัน Small นะครับ เพราะไม่อยากให้มันเปลืองพื้นที่บนหน้าจอ เมื่อกดมาวางบนจอ จะมีหน้ามาให้เลือกว่าจะใช้ร่วมกับ Applet ไหน เราก็เลือก Update Wallpaper With Image Of Your Location ที่เพิ่งลงไป

ทีนี้เมื่อเราต้องการเปลี่ยนวอลเปเปอร์ก็เพียงกดที่ Widget ใช้เวลาสักพักมันก็จะเปลี่ยนรูปเป็นตำแหน่งที่เราอยู่ปัจจุบันครับ เก๋สุดๆ ไปเลย
มาชมผลงานกันครับ

สำหรับใครที่กดแล้วภาพไม่ยอมขึ้น ลองไปที่ Settings >> Apps >> IFTTT >> Permissions แล้วเปิดให้ IFTTT เข้าถึง Location ของเราครับ

เป็นอย่างไรบ้างคับสำหรับเทคนิคนี้ สำหรับแอป IFTTT ถือเป็นแอปที่มีประโยชน์มากครับ สามารถสั่งให้สิ่งต่างๆ ทำงานเมื่อเป็นไปตามเงื่อนไขที่กำหนดได้ อยากให้ผู้อ่านได้ลองเล่นดูครับ แล้วเดี๋ยวโอกาสหน้าผมจะหาเทคนิคการใช้งานใหม่ๆ มาฝากกันอีกครับ
We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply